Làm thế nào để kiểm tra tinh bột nghệ thật tại nhà

Ngay sau khi đọc bài viết này bạn hãy đem ngay tinh bột nghệ trong nhà mình ra để test xem là tinh bột nghệ mình đang sử dụng là thật hay giả nhé.

Có nhiều người được người thân bạn bè tặng hoặc mua tinh bột nghệ kém chất lượng và sử dụng hằng ngày mà không hề hay biết. Nếu sử dụng phải tinh bột nghệ kém chất lượng thì hậu quả thật là khó lường nhé.

Nếu tìm từ khóa cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả trên google thì sẽ cho ra rất nhiều kết quả, và những cách dưới đây là Truyền đã tổng hợp lại những nguồn uy tín như VTV, vnexpress và đem chính tinh bột nghệ mà Truyền đang sử dụng ra để kiểm tra luôn.

Việc làm thế nào để kiểm tra tinh bột nghệ bạn đang dùng là thật hay giả rất đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà với 3 cách làm sau :

Cách thứ 1: Nhận biết bằng màu, mùi và vị của tinh bột nghệ đỏ

  • Màu : bên ngoài tinh bột nghệ có màu vàng tươi, mịn và tơi xốp.
  • Mùi: rất là thơm dịu không bị gắt
  • Vị: đặc biệt không bị đắng. Nếu dùng tinh bột nghệ nào bị đắng thì chứng tỏ  tinh bột nghệ đó lọc chưa kĩ lớp dầu và cặn(bã) của nghệ tươi còn lại

Bạn lấy tay xoa xoa một ít tinh bột nghệ trên tay thì thấy rất mịn, xoa càng lâu thì càng không bị nghệ dính vàng tay thì chứng tỏ không có phẩm màu. Rữa nhẹ bằng nước thì không còn một chút tinh bột nghệ nào dính trên tay.

tinh bột nghệ mịn và tới xốp
Xoa một ít tinh bột nghệ vào tay thì thấy rất mịn.

Cho một ít tinh bột nghệ vào miệng thì sẽ tan ngay sẽ thấy ấm ấm đầu lưỡi và hoàn toàn không một chút đắng nào hết, nếu bị đắng thì rất có thể cơ sở sản xuất đã lọc không hết dầu nghệ.

Cách thứ 2: Nhận biết bằng nước ấm

Khi cho tinh bột nghệ vào nước ấm sẽ thấy tinh bột nghệ sẽ chìm xuống nước rất nhanh và không bị nổi lên trên mặt nước.

Để yên khoảng 20 phút kiểm tra lại sẽ thấy tất cả phần tinh bột nghệ bị chìm xuống dưới đáy và phần nước ở trên là rất trong suốt như nước lọc vậy.

kiểm tra tinh bột nghệ bằng nước ấm
Sau 20 phút cho tinh bột nghệ vào nước ấm thì tất cả phần tinh bột nghệ đã lặn xuống.

Khuấy đều thì được ly nước tinh bột nghệ rất lỏng, không bị đặc nếu bị hơi đặc đặc thì có thể bên trong tinh bột nghệ đó có pha thêm bột năng.

Đổ hết phần nước ra thì trên thành ly không bị bám vàng, cho phần còn lại dưới đáy vào lòng bàn tay xoa đều thì thấy cho ra màu trong veo và không bị đục.

Cách thứ 3: nhận biết bằng cách dùng bột giặt và chanh ( để kiểm tra hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ)

Curcumin có rất nhiều công dụng : làm lành vết thương, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cải thiện tình trạng viêm khớp, chống trầm cảm, ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da , ngăn ngừa và hỗ trợ ung thư.,,,,,

Đầu tiên pha 1 ly tinh bột nghệ đỏ với nước ấm

  • Tiếp theo cho 1 lượng bột giặt vào nếu hợp chất trong ly chuyển sang màu đỏ thẩm chứng tỏ hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ cao.
  • Tiếp theo từ ly màu đỏ thẩm trên, mình cho ít nước cốt chanh vào nếu chuyển nhanh sang màu vàng như màu tinh bột nghệ ban đầu thì chứng tỏ là tinh bột nghệ thật.
kiểm tra hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ
Cách kiểm tra hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ.

Nếu vắt chanh vào mà ly tinh bột nghệ không chuyển thành màu vàng trước đó mà vẫn giữ nguyên màu đỏ thẩm thì không phải là tinh bột nghệ thật đâu nhé.

Với 3 cách trên thì bây giờ bạn có thể đem ngay tinh bột nghệ trong nhà mình ra để test xem thử là tinh bột nghệ mình đang sử dụng có phải chất lượng hay chưa.

Những hình ảnh trên là những hình ảnh Truyền đem chính tinh bột nghệ mà Truyền đang sử dụng ra để kiểm tra và chụp hình quay clip lại, nếu bạn chưa biết mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu thì có thể tham khảo sản phẩm dưới đây nhé.

> Tinh bột nghệ đỏ Nguyên Chất

mua tinh bột nghệ ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button