Công Dụng Của Trà Bạc Hà Đối Với Hệ Tiêu Hóa

Công dụng của trà bạch hà

Lá Bạc Hà chắc hẳn là một loại lá rất phổ biến trong đời sống hàng ngày của mỗi người. Không những lá được dùng làm trà để uống, mà lá còn có mặt trong rất nhiều thực phẩm khác như kem đánh răng, nước súc miệng, các loại nước uống detox hay một số loại thuốc chữa bệnh. 

Lá bạc hà giàu chất chống oxy hóa, vitamin và các dưỡng chất quan trọng khác. Bạc hà thuộc họ spearmint chứa ít tinh dầu bạc hà nhưng giàu chất limonene, cineol, dihydrocarvone.

Theo khoa học, 100 gam lá bạc hà tươi cung cấp 44 kcal; 8,41 gam carbohydrate; 0,73 gam chất béo; 3,29 gam protein; 1,118 mg mangan; 11,87 mg sắt; 0,24 mg đồng; 4,58 g kali; 0,125 mg pyridoxine; 0,75 mg riboflavin; 13,3 mg vitamin C; 0,061 mg vitamin B5; 0,041 mg vitamin B6. Và một điều đặc biệt là bạc hà không chứa cholesterol xấu gây hại cho cơ thể.

Cũng chính vì được sử dụng phổ biến như vậy mà nhiều nghiên cứu chứng minh được lá Bạc Hà hay trà Bạc Hà có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. 

Một số công dụng của trà Bạc Hà như: 

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa
  • Cải thiện trí nhớ
  • An thần
  • Giảm viêm
  • Chống hôi miệng
    Công dụng của trà bạch hà
    Cộng dụng của trà bạc hà đối với hệ tiêu hóa

Trong số đó, công dụng tuyệt vời nhất của trà bạc hà phải nói đến hệ tiêu hóa. Nhiều người còn coi đó giống như một thần dược tiêu hóa thức ăn.

Tại sao lại như vậy và cơ chế thực sự của trà bạc hà là gì? 

An thần

Người xưa có câu dân gian: 

                             “ ăn được, ngủ được là tiên

                   Không ăn, không ngủ, mất tiền thêm lo”

Vì vậy mà ăn với ngủ có sợi dây liên kết vô cùng chặt chẽ. Khi bạn ngủ ngon thì chắc chắn hệ tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động rất hiệu quả.

Tinh chất trong bạc hà có tác dụng an thần rất tốt. Nếu bạn bị mất ngủ hay ngủ chập chờn, dùng một tách trà bạc hà trước khi đi ngủ 30 phút sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Ngoài ra, nó còn giảm căng thẳng, giảm stress cho cơ thể, làm dịu tâm trí người sử dụng. 

Xem thêm:

> Top 5 Loại Trà Có Tác Dụng An Thần Dễ Ngủ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nó là một chất tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể, giúp tăng sức đề kháng.  Bạn sử dụng một tách trà bạc hà hàng ngày, thì bạn sẽ được bảo vệ tốt khỏi các bệnh thông thường như cúm, sốt virus,… Và khi hệ miễn dịch cơ thể tốt thì khả năng chuyển hóa các chất trong cơ thể sẽ thuận lợi hơn. Vì đó mà lá bạc hà gián tiếp hỗ trợ hệ tiêu hóa thông qua tăng cường hệ thống miễn dịch.

Giảm đau đầu

Công dụng của trà bạch hà
Công dụng của trà bạch hà giảm đau đầu

Bạc hà làm giảm đau đầu và đau nửa đầu. Nó hoạt động như một chất làm giãn cơ giúp làm dịu các đầu mút thần kinh, tăng lưu lượng máu lên não trong cơ thể để giảm đau đầu. Khi bạn hạn chế đau đầu thì ăn uống cũng sẽ ngon hơn và hấp thu được tốt hơn.

Hỗ trợ tiêu hóa thức ăn

Bạc hà rất giàu chất xơ nên được coi là thần dược trong tiêu hóa thức ăn. Nó có đặc tính chống oxy hóa làm cho nó trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu về các loại trà hỗ trợ tiêu hóa. Bạc hà làm thư giãn các cơ ở ruột, và giúp chúng hoạt động tốt hơn, quá trình tiêu hóa, và hấp thu cũng được đẩy nhanh hơn. Và đặc biệt rất tốt trong hỗ trợ điều trị tiêu chảy hay táo bón.

Tăng thải độc cơ thể

Tinh chất trong bạc hà giúp thải độc cơ thể rất tốt. Cũng chính vì đó mà lá bạc hà luôn có mặt trong các loại nước detox giảm cân hay hỗ trợ tiêu hóa. Nó giúp tăng chuyển hóa, loại bỏ được các chất độc tích tụ trong cơ thể. Và trà hoạt động như một loại nước giải độc, qua đó giúp hệ tiêu hóa ngày càng khỏe mạnh hơn. 

Với những công dụng trên, hy vọng trà Bạc Hà sẽ được bạn tin tưởng lựa chọn trong đời sống hàng ngày của mình để giúp chính bạn và người thân luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

Call Now Button